การเผชิญหน้าของสองอาชีพ ถึงแม้ betflik68 แต่ว่า Adam Neumann

เป็นนักอาชีพแต่กำเนิด

เขากำเนิดในอิสราเอลในปี betflik68 และก็ย้ายไปอยู่ที่สหรัฐฯกับแม่ของเขาภายหลังที่บิดามารดาเลิกร้างกันในตอนปีแรกๆ เขาทนทรมานจาก “ดิสเล็กเซีย” และไม่ได้เรียนการอ่านแล้วก็เขียนจนกระทั่งชั้นประถมศึกษาเล่าเรียนปีที่ 3 เพราะเหตุว่าเขาไม่สามารถที่จะติดตามความรุ่งโรจน์ของสถานศึกษาได้ เมื่ออายุได้ 11 ขวบ นอยมันน์ก็เลยจำต้องกลับไปอิสราเอลแล้วก็ตั้งภูมิลำเนาในฟาร์ม ถัดมาเขาเข้าชั้นเรียนที่สถานที่เรียนนายเรืออิสราเอลแล้วก็ดำเนินงานเป็นนายทหารเรือของอิสราเอลตรงเวลา 5 ปีหลังจบการศึกษาโดยมีขั้นเป็น “ร้อยโท”

นอยมันน์นั้น “เข้มแข็งกว่า” มากมาย ภายหลังเกษียณอายุจากทัพเรือ เขามาที่สหรัฐฯอีกทีเพื่อเล่าเรียนในสถานศึกษาธุรกิจในเครือ City University of New York ถัดมา โดยการเสนอแนะของสหาย เขาและก็ Miguel McKelvey ได้เริ่มธุรกิจ “ที่ทำการที่ใช้ด้วยกัน” ร่วมกัน มันเป็นปี 2008 แล้วก็ชื่อบริษัทเป็น Greendesk

นี่ไม่ใช่แนวความคิดเริ่มแรกของนอยมันน์ แม็คเคย์เป็นคนแรกที่เสนอธุรกิจ “ที่ทำการที่ใช้ด้วยกัน” ในระดับหนึ่ง ในช่วงเวลานั้น ประเทศสหรัฐอเมริกาพึ่งจะเผชิญกับวิกฤตสินเชื่อซับไพรม์ในปี 2551 และก็ตลาดอสังหาริมทรัพย์ก็ซบเซา แมคเคย์ ลงนามห้องว่างในอาคารสำนักงานบางพื้นที่ในนิวยอร์กด้วยราคาที่ต่ำมากมาย แบ่งห้องออก แล้วจึงให้เช่าตอน ให้กับบริษัทขนาดเล็กเพื่อรับส่วนต่าง .

ด้วยธุรกิจ “เจ้าของบ้านผู้ที่สอง” ที่เรียบง่ายแบบนี้ ผู้จัดตั้งทั้งคู่ก็เลยเห็นช่องทางที่มากขึ้น ในปี 2010 พวกเขาขาย Greendesk และก็ตั้ง WeWork แทน โดยใส่ธุรกิจเจ้าของบ้านผู้ที่สองแบบเริ่มแรกให้เป็นผู้ผลิต “วัฒนธรรมที่ทำการที่ใช้ด้วยกัน” แล้วก็หัวหน้าในอุตสาหกรรม

เดี๋ยวนี้ นอยมันน์เริ่มใส่ใจว่าโครงงานผู้ประกอบกิจการนี้บางทีอาจเติบโตเป็น “ธุรกิจขนาดใหญ่” เขา “บีบ” แมคเคย์ออกไปอย่างไร้ความปราณีแล้วก็เข้าควบคุมบริษัท

Neumann อาจจะไม่ทราบว่า WeWork จะเติบโตเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ได้เช่นไร แต่ว่าเขาทราบว่าไม่ว่าเขาจะไปทางไหน เขาปรารถนาเงิน เงินเยอะมากๆ เป็นเชื้อเพลิงในการปรับปรุงบริษัท

ในระหว่างที่ Neumann กำลังมองหาเงินสำหรับ WeWork ผู้จัดตั้ง SoftBank Sun Zhengyi กำลังระดมทุน SoftBank Vision Fund ซึ่งเป็นกองทุนพงไพรเวทอิควิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

ในด้านเทคโนโลยี Sun Zhengyi บางทีอาจเป็น “ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ” ด้านการลงทุนที่ดั้งเดิมที่สุด ในตอนต้นทศวรรษ 1990 เขาได้ลงคะแนนให้ Yahoo ไม่เพียงแค่ลงคะแนนในรอบ Seed แค่นั้น แม้กระนั้นเขายังซื้อหุ้นของ Yahoo ปริมาณหนึ่งในสามในราคา 100 ล้านดอลลาร์ ซึ่งสร้างถังทองขนาดใหญ่ในสมัยอินเทอร์เน็ต ฟอง. ในปี 2000 เขาประสบผลสำเร็จสำหรับในการพนันกับอาลีบาบาแล้วก็เปลี่ยน 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อมีหุ้นส่วน 26% ในอาลี ด้านในปี 2557 อาลีบาบาเปิดตัวสู่สาธารณะรวมทั้งค่าของการลงทุนนี้ใกล้เคียงกับ 75 พันล้านดอลลาร์ สองช็อตได้สร้างตำนานของ SoftBank แล้วก็ Sun Zhengyi มาเกือบจะ 30 ปีแล้ว

ต้นแบบการลงทุนของซุน เจิ้งยี่ “เรียบง่ายแล้วก็ไม่สุภาพ” รวมทั้งเขามักอาศัย “สัญชาตญาณ” สำหรับการวินิจฉัยแทนที่จะเป็น “บัญชีแบบละเอียด” เขาเขียนเช็คปริมาณอย่างมากมายเมื่อเขากระทำย้าย และก็เขาก็ไม่กลัวที่จะลงคะแนนเพิ่ม เขาถูกใจเทียบ “สัญชาตญาณ” ของเขากับ “พลัง” ในรูปภาพยนตร์เรื่อง “Star Wars” เขาตกลงใจลงทุนในอาลีบาบาในเวลาเพียงแค่ 6 นาทีในปีนั้น

ในตอนต้นปี 2014 SoftBank ได้พิเคราะห์ลงทุนใน WeWork ณ เวลานั้น Neumann รวมทั้ง Sun Zhengyi ได้ต่อเนื่องกัน แม้กระนั้นภายหลังการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัย ผู้ใต้บังคับบัญชาของ Sun Zhengyi มั่นใจว่าแก่นแท้ของ WeWork ยังคงเป็น “บริษัทอสังหาริมทรัพย์” แทนที่จะเป็นบริษัทเทคโนโลยี และก็การวัดค่าก็สูงเหลือเกิน

ในปี 2559 ซุน เจิ้งยี่ ซึ่งใกล้จะเกษียณแล้ว ได้รับเงินช่วยเหลือปริมาณ 60,000 ล้านดอลลาร์จากองค์รัชทายาทโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน องค์รัชทายาทซาอุดีอาระเบีย เงินปริมาณนี้ระบุ “เท่ากัน” ของ SoftBank Vision Fund ในตอนท้าย Sun Zhengyi ระดมทุนได้ 100,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา สำหรับกองทุนช่วงแรก ทำให้ SoftBank Vision Fund เป็นกองทุนร่วมลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของธุรกิจมนุษย์อย่างไม่น่าประหลาดใจ เท่ากันกับขนาด 30 เท่าของชั้นลำดับที่สอง

ด้วย “ลูกกระสุน” ราคา 1 แสนล้านเหรียญ ความทะยานอยากของซุน เจิ้งอี้ก็ยิ่งมากขึ้นไปอีก เขาอยากได้แผนการซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงโลกจากระดับที่ลึกกว่า

ในปลายปี 2559 นอยมันน์รวมทั้งซุนเจิ้งยี่เจอกันที่นิวยอร์ก ขณะนั้น ซุน เจิ้งยี่รีบไปพบกับทรัมป์ ซึ่งพึ่งได้รับลงคะแนนเป็นผู้นำ รวมทั้งนอยมันน์มีเวลาเพียงแค่ 12 นาทีสำหรับเพื่อการชักชวนซุน เจิ้งยี่

มันจบแล้ว. Neumann เข้าไปในรถยนต์ของ betflik68 กลางทางไป Trump Tower Sun Zhengyi ตกลงใจลงทุน 4.4 พันล้านดอลลาร์ใน WeWork ด้วยค่า 20 พันล้านดอลลาร์